Hotline Tuyển sinh: 0359.130.130
Chào mừng bạn đến với Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang!

Lịch sử hình thành và phát triển

A. Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang trước đây là trường Cao đẳng Nghề Du lịch Nha Trang (được đổi tên theo Quyết định số 329/QĐ-LĐTBXH ngày 14/03/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Du lịch Nha Trang (theo Quyết định số 1518/QĐ-LĐTBXH ngày 21/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).

Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang là trường công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – chịu sự quản lý Nhà nước về dạy nghề của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội và sự quản lý về mặt lãnh thổ của Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Trường là đơn vị sự nghiệp có thu, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo quy định của Pháp luật.

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang luôn là địa chỉ tin cậy, là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch cho vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và Tây nguyên. Là nơi cung cấp số lượng lớn học viên chắc về kiến thức, giỏi về tay nghề, thành thạo ngoại ngữ, đạo đức tốt cho các trung tâm du lịch – khách sạn hàng đầu tại Khánh Hòa. Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn cao – tay nghề giỏi, hầu hết cán bộ, giáo viên đã được đào tạo, bồi dưỡng tại nước ngoài.

Trường phát triển toàn diện theo hướng hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, tiếp cận trình độ các nước phát triển trên thế giới tiến đến đào tạo ở các bậc Cử nhân thực hành với kỹ năng thực hành bậc cao; nâng cao chất lượng đào tạo của một số nghề đạt trình độ các nước phát triển trong khu vực ASEAN và thế giới.

Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch có chất lượng cao, tay nghề đạt chuẩn khu vực và quốc tế, nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ du lịch đáp ứng nhu cầu xã hội.

Phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo nghề du lịch chất lượng cao của quốc gia, đào tạo đa cấp từ sơ cấp nghề đến Cử nhân thực hành. Phát triển và đồng hành cùng các doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, đạt chuẩn quốc tế. Mở rộng hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới.

B. Những lợi thế cho sự phát triển của Nhà Trường

Diện tích khuôn viên rộng 4 ha trên trục đường Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, cách bờ biển 500 mét, trường nằm ở vị trí đẹp của thành phố biển Nha Trang và là một môi trường học tập lý tưởng, là một công trình kiến trúc độc đáo, hiện đại.

Lịch sử hình thành và phát triển

Với lợi thế tọa lạc trên một thành phố du lịch nổi tiếng với hàng loạt nhà hàng – khách sạn 5 sao đây cũng là một yếu tố thuận lợi trong việc thực tập nâng cao tay nghề của học sinh, sinh viên và đáp ứng được nhu cầu việc làm của sinh viên khi tốt nghiệp ra trường.

Nha Trang có đường bay quốc tế đến sân bay Cam Ranh do vậy lượng khách du lịch từ Nga và các nước Đông Âu đến với thành phố Nha Trang số lượng rất lớn và đây cũng là lợi thế cho việc nâng cao trình độ ngoại ngữ và thực hành nghiệp vụ của học sinh, sinh viên Nhà trường.

Lượt xem: 455

Bài viết liên quan