Hotline Tuyển sinh: 0359.130.130
Chào mừng bạn đến với Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang!

Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang đã diễn ra chương trình Hội diễn văn nghệ và Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” Kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống HSSV (09/01/1950 – 09/01/2021). Triển khai mô hình 01 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” hỗ trợ từ 01 đến 02 sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Chương trình Hội diễn văn nghệ bắt đầu với các tiết mục của Liên chi đoàn Khoa Quản trị khách sạn. Sau các tiết mục sôi động khai mạc Hội diễn là phần ôn lại lịch sử truyền thống ngày HSSV.

, Hội diễn văn nghệ và Tuyên dương Sinh viên 5 tốt Kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống HSSV

Ngày 09/01/1950, Đoàn Thanh niên cứu quốc và Đoàn học sinh Sài Gòn – Chợ Lớn đã vận động và tổ chức cho hơn 2.000 học sinh, sinh viên các trường cùng nhiều giáo viên và 7.000 nhân dân Sài Gòn – Chợ Lớn biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, sinh viên học tập và trả tự do cho những học sinh, sinh viên bị bắt và mở lại trường học. Đoàn biểu tình đã bị đàn áp dã man. Cuộc đàn áp đẫm máu ngày 09/01/1950 và tinh thần chiến đấu hy sinh oanh liệt của anh Trần Văn Ơn làm dấy lên trong học sinh, sinh viên và nhân dân Sài Gòn – Chợ Lớn lòng căm thù giặc và ý chí đấu tranh kiên quyết chống thực dân Pháp xâm lược và bè lũ tay sai.

Với sự kiện lịch sử đó, noi gương và ghi nhận tinh thần đấu tranh bất khuất của anh Trần Văn Ơn và học sinh, sinh viên trong những ngày đầu kháng chiến, Đại hội toàn quốc Liên đoàn thanh niên Việt Nam lần thứ nhất tháng 02 năm 1950 tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 09 tháng 01 hàng năm làm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên. Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ V (22 – 23/11/1993) tại Thủ đô Hà Nội đã quyết định đồng thời lấy ngày 09 tháng 01 làm Ngày truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam.

Xuyên suốt chương trình là các phần thi cực kì ấn tượng và hấp dẫn của sinh viên các liên chi đoàn Khoa Quản trị lữ hành – Hướng dẫn du lịch, Khoa Quản trị nhà hàng, Khoa Quản trị chế biến món ăn.